Menu

Kinh nghiệm quý báu khi mở quán karaoke

Khi bạn muốn mở quán karaoke hay bất kì quán kinh doanh nào mà chưa có chút kinh nghiệm gì, hầu hết các bạn cần phải học hỏi những người đi trước đi có thêm nhiều kinh nghiệm. Dưới đây sẽ là tổng hợp kinh nghiệm cần biết khi mở quán karaoke mà chúng tôi lấy nhiều ý kiến của các “sư phụ” đi trước.

Kinh nghiệm quý báu khi mở quán karaoke

Khi bạn muốn mở quán karaoke hay bất kì quán kinh doanh nào mà chưa có chút kinh nghiệm gì, hầu hết các bạn cần phải học hỏi những người đi trước đi có thêm nhiều kinh nghiệm. Dưới đây sẽ là tổng hợp kinh nghiệm cần biết khi mở quán karaoke mà chúng tôi lấy nhiều ý kiến của các “sư phụ” đi trước.

 1/ Lập kế hoạch kinh doanh quán karaoke

 • Khu vực:

Lợi nhuận và doanh thu của quán karaoke có đạt được chi tiêu hay không, chúng quyết định tất cả vào việc bạn lựa chọn khu vực kinh doanh. Bạn nên xác định kĩ lưỡng khu vực bạn đinh mở quán có đông dân cư hay không, giờ giấc ra sao, các khách hàng tiềm năng như thế nào, đã có nhiều quán karaoke mở hay chưa, sự cạnh tranh đến đâu. Tố chất của một người quản lý và trực giác của bạn sẽ là thứ quyết định tất cả. Đa phần các chủ đầu tư luôn kinh doanh ở mặt đường, những nơi có nhiều xe cộ, người dân đi lại bởi việc đó dễ thu hút khách hàng và sẽ gặp được nhiều khách hàng tiềm năng hơn là kinh danh ở trong ngõ văng, góc khuất…Việc mua hay thuê mặt bằng có ảnh hưởng nhiều về kinh phí hay không, bạn nên cân nhắc trong việc này.

thiet-ke-thi-cong-mat-tien-ngoai-that-karaoke-gia-re

 

 • Quy mô:

Bạn cần xác định nên mở phòng hát lớn hay nhỏ, số lượng phòng là bao nhiêu. Số lượng nhân viên chạy bàn, nhân viên phục vụ, quản lý nhiều hay là ít, tất nhiên nếu quy mô của phòng hát vừa hay nhỏ thì bạn có thể quản lý được, nhưng nếu quy mô của phòng hát lớn, bạn tất nhiên phải cần thuê thêm quản lý để thay bạn điều hành, quản lý một vài phòng. Đây cũng là bước quan trọng, bạn nên tính toán, sắp xếp sao cho hợp lý

thiet-ke-thi-cong-noi-that-karaoke-hien-dai-gia-re

 

 •  Quan hệ:

Trước khi mở quán karaoke, việc đầu tiên bạn nên đi tìm hiểu, gây dựng mối quan hệ thân thiết với người dân, công an, đặc biệt là các anh đầu gấu, đầu mèo.

Dù kinh doanh karaoke là lành mạnh thì có những mặt phức tạp đôi chút so với các lĩnh vực kinh doanh khác. Thông thường việc hoạt động quán karaoke không được vượt quá 12 giờ đêm. Nhưng thực tế, ắt hẳn bạn cũng biết các quán karaoke ngoài kia đa phần hoạt động thậm chí là 2 giờ sáng…không phải tự dưng họ có thể hoạt động được như thế, phần chính là họ có quan hệ cực kỳ tốt với những dân cư xung quanh.

Những khách hàng thường xuyên đến quán bạn sẽ không ít có những va chạm, xung đột đến từ nhân viên với khách hàng, thậm chí là sử dụng những hàng cấm trong quán karaoke của bạn nữa…Sẽ thật sự phiền phức khi nếu công an ập vào kiểm tra đúng lúc gay cấn như này phải không? Để tránh những xui xẻo này, điều tốt nhất là bạn phải tích cực tạo những mối quan hệ thật tốt đối với những anh cán bộ này, đặc biệt là những anh trên phường, xã hay xung quanh nơi bạn kinh doanh, hoạt động (chịu đầu tư một chút là được)

Khi bắt đầu hay trong thời gian hoạt động, chắc chắn sẽ có những thành phần hổ báo cáo chồn đến sinh sự (mặc dù bạn không động chạm gì đến họ), tốt hơn hết trước khi mở quán, bạn nơi dành chút thời gian đến chút sức khỏe, hỏi thăm, tạo dưng mối quan hệ thật tốt với các đàn anh, đàn chị này để tránh được những phiền phức không đáng có.

 • Âm thanh, ánh sáng, hiệu ứng:

Chắc chắn bạn sẽ phiền phức khi khách hàng đang “song ca cùng thần tượng” mà bị phát sinh những rủi rõ không đáng có như chập điện, loa dè hoặc hỏng, hay những sự cố khác. Điều này bạn nên khắc phục từ, kiểm tra kĩ lưỡng kĩ thuật, phần mêm ánh sáng, âm thanh, hiệu ứng trước khi bàn giao cho khách hàng.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-karaoke-gia-dinh-gia-re

 

 • Làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh

Không chỉ riêng karaoke, khi bạn muốn kinh doanh mặt hàng nào, thì bạn phải đến huyện, hay quận (nơi mà bạn xác định mở quán làm ăn) làm thủ tục, xin cấp giấy phép kinh doanh, họ sẽ hướng dẫn bạn những thủ tục cần thiết. Thông thường, tronng vòng 1 đến 2 tuần bạn sẽ nhận được giấy phép kinh doanh, nên bạn không cần lo lắng về việc này cả.

2/ Kinh nghiệm kinh doanh quán karaoke sao cho tốt

 • Khách hàng:

Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, dù họ có sai hay đúng đi chăng nữa, thì bạn vẫn phải lắng nghe những chia sẽ, cảm nhận của khách hàng khi đến với quán karaoke của bạn (mặc dù là những chia sẽ nhỏ nhất), hãy luôn đặt mình vị trí khách hàng và cảm nhận. Cho dù họ là những vị khách lần đầu hay thường xuyên đến với quán karaoke của bạn, thì hãy luôn coi trọng khách hàng bởi “Khách hàng là thượng đế”.

 • Nhân viên:

Đội ngũ nhân viên chính là bộ mặt cho quán, bởi chính những nhân viên tiếp xúc khách hàng nhiều hơn là bạn. Hãy nhìn nhận, tuyển dụng những nhân viên có ý thức làm việc, chịu khó học hỏi và không ngừng phấn đấu, gắn bó lâu dài với công việc. Nắm bắt ưa điểm của nhân viên mà phân chia công việc, điều này sẽ làm cho hiệu quả công việc ngày một đi lên. Nội quy, kỉ luật phải hết sức nghiêm ngặt, điều này dễ đến việc phục vụ khách hàng có tốt hay không, tích cực thưởng cho những nhân viên hoàn thành xuất sắc công việc cũng như phạt những nhân viên thiếu ý thức làm việc

 • Thực đơn:

Nguồn thu ngân chủ yếu của quán karaoke chính là về menu thực đơn, lãi xuất mà đồ uống mang lại là cực kì cao, chính vì thế hãy thường xuyên kiểm tra, bổ sung hay thay thế những thực đơn đã quá hạn hay còn thiếu để có được menu đầy đủ, chi tiết nhé,

 • Thu chi:

Mỗi ngày hãy kiểm tra việc thu chi của từng hạng mục và những báo cáo mỗi ngày. Kiểm kê lãi – lỗ để có các biện phát, hay hướng giải quyết. Tích cực lập kế hoạch công việc hàng tháng cho việc phát triển kinh doanh quán karaoke của bạn trong tương lai.

 • Quảng cáo thương hiệu:

Thích cực quảng cáo thương hiệu quán karaoke của bạn trong những trang giao vặt, trang mang xã hội mà có nhiều khách hàng tiềm năng nhất, treo thật nhiều băng zone, tờ quảng cáo xung quanh địa bàn hoạt động của bạn, nếu bạn có thời gian có thể dán xa hơn tầm hoạt động của bạn cũng được. Vào những thời gian đầu, hãy tổ chức các chương trình khuyến mại giờ hát, sale tiền phòng, đồ ăn uống hay tặng thẻ vip cho những khách hàng đến lần thứ 2 (điều này sẽ thu hút lượng khách khá đông cho quán karaoke của bạn).

Đánh giá:
 • Chưa có bình luận nào
Các bài viết khác

Thiết kế thi công nội thất

"THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT KARAOKE. Anh/chị đang có nhu cầu thi công hay sửa chữa lại nội thất Karaoke? Hãy đăng kí nhận tư vấn ngay từ chuyên gia của AZ Việt Nam"
email 0975.551.366