Menu

Những điều cần tránh trong phong thủy phòng khách

Phòng khách nơi giải trí của gia đình và là không gian nói chuyện, tụ tập và thư giãn của gia đình, phòng khách được cho là không gian sống động và hài hòa. 

Những điều cần tránh trong phong thủy phòng khách

Phòng khách nơi giải trí của gia đình và là không gian nói chuyện, tụ tập và thư giãn của gia đình, phòng khách được cho là không gian sống động và hài hòa. Phong thủy phòng khách có liên quan tới tiền tài và sức khỏe cá nhân, cũng như sự bình yên và hạnh phúc của cả gia đình. Hôm nay cùng tìm hiểu những điều cần tránh trong việc bài trí phòng khách hợp phong thủy.

Xem thêm: Những mẫu ghế sofa phù hợp với phong thủy phòng khách

1. Ánh sáng

Những điều cần tránh trong phong thủy phòng khách

Trước hết, phòng khách phải sở hữu nắng và ánh sáng. Phòng khách sáng sủa sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Những màu tối sẽ dùng trang trí phòng khách bởi nó sẽ mang đến xui xẻo cho gia đình.

2. Nên nhìn thấy ngay khi bước vào cửa.

Phòng khách sẽ được nhìn thấy ngay lúc bước vào cửa. Theo kiến thức phong thủy, nếu phòng khách ở phía sau phòng ngủ hoặc nhà bếp, cuộc sống của bạn sẽ không có sự riêng tư, dẫn tới những điềm xui trong công việc và mua bán.

3. Nên là trung tâm của ngôi nhà.

Là nơi dành cho cả gia đình, phòng khách sẽ ở trung tâm của ngôi nhà. Ví như 1 phòng ngủ được chuyển đổi từ một phần của phòng khách rộng, phòng khách sẽ là phòng tồi tệ nhất.

4. Bố cục nên là hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Bố cục của phòng khách phải là 1 hình chữ nhật hoặc hình vuông chứ không phải là mô hình không gian không đồng đều hoặc đa giác. Phòng khách hình vuông sẽ cải thiện sự may mắn của bạn về cả phước lành và sự ấm no.

5. Khu vực nhà bếp

Những điều cần tránh trong phong thủy phòng khách

Bạn nên đặc biệt chú ý đến khu vực nhà bếp, nó thường nằm ở vị trí xiên 45 độ đối diện phòng khách ngay lúc bạn bước chân vào cửa. Khu vực nhà bếp nên là nơi yên tĩnh và tránh máy lọc nước, trang bị âm thanh và các thiết bị rung lắc khác, bởi tài sản của bạn sẽ bị tác động và bị tổn thất nguồn vốn.

6. Vị trí

Những đồ nội thất phải được đặt đúng vị trí. Theo kiến thức phong thủy, tủ lưu trữ trong phòng khách sẽ gắn vào tường và ghế sofa phải đối diện có cửa hoặc TV, và không bao giờ quay lưng với cửa. Nếu ghế sofa dựa lưng vào cửa, mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình sẽ không hòa hợp và bạn với thể dễ dàng gặp phải những người xấu hoặc với mâu thuẫn với người khác.

7. Không nên để gương phía sau lưng ghế sofa

Không nên đặt gương phía sau ghế sofa hoặc bạn ngồi trên ghế sofa sẽ để đầu của bạn cho người khác nhìn thấy từ gương, đấy là điều đáng ngại. Sẽ tốt hơn khi gương nằm bên cạnh ghế sofa.

8. Sàn nhà nên đều

Sàn phòng khách không đồng đều ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy; thay vào ấy, nó cần bằng phẳng và độ nhấp nhô của sàn. Một số phòng khách ứng dụng mẫu mã vách ngăn cao và tốt để tạo sự đổi thay rõ ràng trong căn phòng. Ngoài ra, kiểu mẫu mã này khiến gia đình mang lại không khí khó chịu, dễ gây ra xung đột.

9. Phòng khách và cửa ra vào

Những điều cần tránh trong phong thủy phòng khách

Nếu như bạn ngồi trong phòng khách mà có thể nhìn thấy cửa của tất cả các phòng, điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình

10. Tranh treo tường

Phòng khách không nên trang trí bằng các bức tranh con thú mà nên dùng các bức tranh về hoa, cây cỏ, phong cảnh hoặc cá, chim, ngựa, sếu trắng và các động vật hiền lành khác. Không những thế, nếu như bạn thích hổ, đại bàng và các con thú khác, bạn nên khiến cho con thú hướng ra ngoài cửa để tạo cảm giác an toàn. Không bao giờ để con thú hướng vào trong, nếu không bạn gặp nhiềm điểm xui và mang lại những thảm họa cho gia đình bạn.

11. Trang trí nội thất hình tròn

Phòng khách sẽ được trang trí bởi những món đồ nội thất hình tròn vì đây là nơi tụ họp của gia đình và bạn bè đòi hỏi bầu không khí sôi nổi. Vòng tròn được tượng trưng cho sự năng động, vì thế ánh sáng, trần nhà và trang trí hình tròn có thể tạo ra bầu không khí ấm áp và sống động.

12. Hạn chế sử dùng dao và kiếm.

Các vật sắc nhọn như dao và kiếm, súng và đồ vật để săn bắn động vật không nên được treo trên tường vì chúng sẽ tạo ra những sự bạo lực. Không những thế, đèn bàn hoặc đồ trang trí góc góc cũng cần phải hạn chế.

13. Không nên trang trí đồ cổ, đồ nội thất hoặc đồ lặt vặt

Phòng khách không nên đựng đầy đồ cổ, đồ nội thất hoặc đồ lặt vặt vì sức khỏe gia đình của bạn sẽ bị tác động, dẫn tới sức khỏe kém, các thứ không lành mạnh và thậm chí cả các điều kỳ lạ xảy ra.

Mong bài viết này sẽ giúp một phần nào đó trong phong thủy khi bài trí không gian phòng khách. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của AZ Việt Nam.
 

Đánh giá:
  • Chưa có bình luận nào
Các bài viết khác

Thiết kế thi công nội thất

"THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT KARAOKE. Anh/chị đang có nhu cầu thi công hay sửa chữa lại nội thất Karaoke? Hãy đăng kí nhận tư vấn ngay từ chuyên gia của AZ Việt Nam"
email 0975.551.366