Menu

Cách để khởi động quán karaoke

 

Cách để khởi động quán karaoke

cach-de-khoi-dong-quan-karaoke

Hướng dẫn của chúng tôi về việc bắt đầu một quán karaoke bao gồm tất cả các thông tin cần thiết để giúp bạn quyết định xem doanh nghiệp này có phù hợp với bạn không. Tìm hiểu về các hoạt động hàng ngày của chủ sở hữu quán karaoke, thị trường là mục tiêu điển hình, tiềm năng phát triển, chi phí khởi nghiệp, tìm hiểu về phát luật khi khởi đầu ngành nghề này.

1. Tổng quan về kinh doanh

Một doanh nghiệp quán karaoke cung cấp một địa điểm nơi các cá nhân có thể hát những bài hát yêu thích của họ trước bạn bè hay người thân. Có nhiều hình thức khác nhau của quánh karao. Một số quán bar, karaoke là những quán rượu, ở trong đó có các ca sĩ biểu diễn cho tất cả những người trong bar, karaoke, trong khi những người khác cung cấp những phòng nhỏ để mọi người có thể biểu diễn cùng với bạn bè và gia đình. Trong mỗi trường hợp, cung cấp âm nhạc và lời bài hát cần thiết để người biểu diễn chỉ có thể tập trung vào ca hát.

 • Doanh nghiệp này phù hợp với ai?

Trên hết, đây là một doanh nghiệp cho những người yêu thích cả âm nhạc và niềm vui. Bạn phải là một người giỏi tính toán, người có thể khiến các khách hàng cảm thấy thoải mái khi biểu diễn, và bạn phải là người có kiến ​​thức và đánh giá cao về âm nhạc. Ưu tiên đã có kinh nghiệm làm việc trong các quán bar, karaoke…

 • Điều gì xảy ra trong một ngày thông thường tại quán karaoke?

Một số hoạt động hàng ngày của bạn bao gồm chuẩn bị đồ uống cho khách hàng, đăng ký cho khách hàng hát karaoke và tải các bài hát đã chọn để họ có thể biểu diễn. Thời gian ngừng hoạt động của bạn có thể được dành cho việc lau chùi đĩa và kính, bảo trì thiết bị, nhận lô hàng đồ uống…

 • Mục tiêu là gì?

Trong khi những khách hàng quen của karaoke xuất hiện dưới mọi hình thức, một số khách hàng tốt nhất của bạn sẽ là những người trẻ tuổi từ 20 - 25. Đây là một nhóm thường xem karaoke là một hình thức vui vẻ vừa giao lưu với bạn bè vừa gặp gỡ các đối tác trong kinh doanh của mình, và những thứ như song ca mang đến cơ hội cho những nhóm như vậy (những người có nhiều thời gian rảnh hơn và tự do hơn với tiền của họ) để gắn kết.

 • Một quán karaoke kiếm tiền như thế nào?

Tại hầu hết các quán karaoke, thu nhập chính của bạn sẽ đến từ việc bán rượu và có thể là một khoản phí để nhập hàng. Ngoài ra, bản thân karaoke thường miễn phí. Ngoại lệ là nếu bạn cung cấp các phòng riêng biệt để mọi người thực hiện, trong trường hợp đó là phù hợp để tính giá riêng cho thuê phòng.

 • Tiềm năng phát triển karaoke là gì?

Tiềm năng tăng cho một doanh nghiệp như vậy là vượt doanh thu các tháng trước. Một quán karaoke chuyên nghiệp hơn và có thể có nhiều khách hàng hơn so với một quán karaoke tầm thường.

2. Bắt đầu

 • Một số kỹ năng và kinh nghiệm sẽ giúp bạn xây dựng một quán karaoke thành công là gì?

Bất kỳ kinh nghiệm trước đây làm việc như một nhân viên pha chế hoặc quản lý quán bar đều rất hữu ích trong việc thành lập doanh nghiệp này. Tương tự, kinh nghiệm trước đây là một DJ có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về phần cứng và phần mềm cần thiết để chạy thành công thiết bị karaoke. Mặc dù không bắt buộc bằng cấp trong lĩnh vực như kinh doanh, bạn có thể cần một khoản tiền nhỏ và có một cái đầu lạnh.

 • Các chi phí liên quan đến việc mở một quán karaoke là gì?

Chi phí mở quán karaoke có thể khác nhau, bắt đầu từ việc bạn đang xây dựng từ đầu hay thuê một địa điểm hiện có. Nếu bạn mua vị trí bạn sẽ hoạt động và bắt đầu từ đầu, chi phí bắt đầu của bạn có thể dao động từ 1 – 2 tỉ. Nếu bạn đang có một vị trí để kinh doanh, chi phí của bạn có thể thấp đến. Tại sao nó lại chênh lệch nhiều như vậy? Bắt đầu từ việc phải mua tất cả các thiết bị cần thiết bao gồm: bồn rửa tay, bồn phòng vệ sinh, ván thoát nước, thùng đá, súng soda, máy xay sinh tố, máy làm mát, và quan trọng nhất là máy karaoke... Bạn cũng sẽ cần một hệ thống nhân viên. Nhận giấy phép phù hợp có thể có giá lên tới 5 - 10 triệu tùy thuộc vào khu vực của bạn. Có thể mất khoảng vài chục triệu đô có được thức ăn và đồ uống trong tháng đầu tiên của bạn và trung bình mất vài triệu để thuê mặt bằng trong 1 tháng.

 • Các bước để bắt đầu một quán karaoke là gì?

Khi bạn đã sẵn sàng khởi động quán karaoke của mình, hãy làm theo các bước sau để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn tuân thủ pháp luật và tránh lãng phí thời gian và tiền bạc khi doanh nghiệp của bạn phát triển:

BƯỚC 1: Lập kế hoạch kinh doanh

Một kế hoạch rõ ràng là điều cần thiết để thành công như một doanh nhân. Một vài chủ đề quan trọng cần xem xét là:

 • Các chi phí ban đầu?
 • Mục tiêu
 • Mất bao lâu để bạn hòa vốn?
 • Bạn sẽ đặt tên cho doanh nghiệp của bạn là gì?

Chọn đúng tên là rất quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem tên doanh nghiệp bạn chọn có bị trùng lập trong web hay địa điểm xung quanh hay không và bảo mật sớm để không ai có thể lấy tên đó.

BƯỚC 2. Hình thành luật sư

Thành lập một thực thể kinh doanh hợp pháp như luật sự sẽ ngăn bạn khỏi trách nhiệm cá nhân nếu công ty của bạn bị kiện.

BƯỚC 3. Đăng ký thuế

Bạn sẽ cần phải đăng ký nhiều loại thuế của trước khi bạn có thể mở cửa kinh doanh.

BƯỚC 4. Mở tài khoản ngân hàng kinh doanh

Ghi lại các chi phí và nguồn thu nhập khác nhau của bạn là rất quan trọng để hiểu được hiệu quả tài chính của doanh nghiệp của bạn. Việc mở tại khoản kinh doanh cũng giúp đơn giản hóa rất nhiều việc nộp thuế hàng năm của bạn hay chi tiêu với các việc cần thiết khác.

BƯỚC 5. Thiết lập kế toán doanh nghiệp

Ghi lại các chi phí và nguồn thu nhập khác nhau của bạn là rất quan trọng để hiểu được hiệu quả tài chính của doanh nghiệp của bạn.

BƯỚC 6. Lấy giấy phép cần thiết

Việc không có được giấy phép cần thiết có thể dẫn đến tiền phạt nặng, hoặc thậm chí khiến doanh nghiệp của bạn bị đóng cửa.

BƯỚC 7. Nhận bảo hiểm kinh doanh

Bảo hiểm rất được khuyến khích cho tất cả các chủ doanh nghiệp. Nếu bạn thuê nhân viên, bảo hiểm bồi thường cho nhân viên có thể là một phần nào đó khích lệ đến sức khỏe của họ.

BƯỚC 8. Xác định thương hiệu của bạn.

Thương hiệu của bạn là những gì công ty bạn đại diện, cũng như cách mọi người cảm nhận về công việc kinh doanh của bạn. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật so với các đối thủ.

BƯỚC 9. Thiết lập sự hiện diện web của bạn

Một trang web kinh doanh cho phép khách hàng tìm hiểu thêm về công ty của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thu hút khách hàng hoặc khách hàng mới.

 • Tìm một cố vấn kinh doanh ở đâu?

Một trong những nguồn lực lớn nhất mà một doanh nhân có thể có là cố vấn chất lượng. Khi bạn bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh, hãy kết nối với một nguồn kinh doanh gần bạn để nhận được sự giúp đỡ mà bạn cần.

 • Bắt đầu một quán karaoke là gì?

Hãy chắc chắn rằng bạn rất thoải mái khi sử dụng thiết bị theo phong cách DJ để giữ cho thiết bị karaoke hoạt động tốt. Nếu có thể, hãy cố gắng thuê mình cho các bữa tiệc karaoke nhỏ để thoải mái với mọi thứ trước khi biến nó thành một công việc toàn thời gian. Nếu bạn có đủ khả năng, hãy thuê một người nào đó làm chủ không khí để giữ cho đám đông tràn đầy năng lượng và say mê. Cuối cùng, hãy cân nhắc việc có các giải thưởng và cuộc thi đặc biệt mỗi đêm như một cách khiến khách cảm thấy đặc biệt.

3. Phát triển doanh nghiệp karaoke

 • Cách quảng bá & giới thiệu quán karaoke

Tùy thuộc vào khu vực của bạn, bạn có thể quảng bá doanh nghiệp của mình thông qua nhiều kênh. Ví dụ, nếu bạn ở gần một trường đại học, sẽ thích hợp để quảng cáo trên báo đại học và quảng cáo qua radio là một cách tốt để tiếp cận khán hàng thuộc mọi thể loại vì nó cho phép bạn nhấn mạnh thành phần âm nhạc trong doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, đừng quên tạo một trang web và sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội: một số khách hàng nhiệt tình nhất của bạn tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn thông qua quảng cáo trực tuyến.

 • Làm thế nào để giữ khách hàng quay trở lại

Ngoài các ý tưởng tiếp cận ở trên, hãy xem xét tổ chức các sự kiện karaoke theo chủ đề khác nhau trong suốt cả năm. Những sự kiện này có thể tương ứng với các sự kiện địa phương (chẳng hạn như các bữa tiệc đặc biệt khi kỳ thi cuối đại học kết thúc), các sự kiện theo mùa (như một đêm cho Ngày Valentine) hoặc kết hợp với các sự kiện khác (chẳng hạn như một đêm cosplay theo chủ đề truyện tranh nào đó). Giữ chân khách hàng một cách tự nhiên thông qua dịch vụ tốt: bằng cách khiến khách hàng cảm thấy đặc biệt (chụp ảnh, đăng lên trang web của bạn, trao giải thưởng cho họ…), đảm bảo họ muốn quay lại nhiều lần.

 • Làm thế nào và khi nào để xây dựng một nhóm

Không giống như một số doanh nghiệp, bạn sẽ cần phải bắt đầu quán karaoke của mình với một nhóm nhỏ. Kích thước của đội bạn cần có thể thay đổi dựa trên kích thước không gian quán bar của bạn, nhưng bạn sẽ cần thuê nhiều người quản lý, nhân viên pha chế, và có thể chờ nhân viên tùy thuộc vào việc bạn có phục vụ thức ăn hay không. Như đã đề cập trước đó, bạn có thể muốn có các DJ và máy chủ karaoke riêng biệt để giữ cho yếu tố kinh doanh của bạn hoạt động trơn tru.

4. Cơ sở pháp lý

 • Giấy phép kinh doanh

Hầu hết các cơ sở đều cần phải có giấy phép kinh doanh. Một số giấy phép nhà nước rất cần thiết để vận hành kinh doanh quán karaoke.  .

 Để biết thêm thông tin về giấy phép nhà nước và giấy phép địa phương:

 • Kiểm tra với văn phòng làm việc ở thị trấn, thành phố hoặc quận của bạn
 • Duy trì bảo vệ tài sản cá nhân

Đừng nghĩ rằng chỉ cần hình thành một LLC, hoặc bất kỳ loại hình kinh doanh nào khác, sẽ tiết kiệm tài sản cá nhân của bạn trong trường hợp kiện cáo hoặc vấn đề khác.

Khi tài khoản cá nhân và doanh nghiệp của bạn bị trộn lẫn, tài sản cá nhân của bạn (nhà, xe hơi và các vật có giá trị khác) có nguy cơ trong trường hợp LLC của bạn bị kiện. Trong luật kinh doanh, điều này được gọi là xuyên qua bức màn của công ty bạn.

 • Mở tài khoản ngân hàng kinh doanh
 • Điều này tách biệt tài sản cá nhân của bạn với tài sản của công ty bạn, cần thiết để bảo vệ tài sản cá nhân.
 • Nó cũng làm cho sự tính toán và nộp thuế trở nên dễ dàng hơn.
 • Mở thẻ tín dụng doanh nghiệp
 • Điều này giúp bạn phân tách chi phí cá nhân và doanh nghiệp bằng cách đặt tất cả các chi phí của doanh nghiệp vào một nơi.
 • Nó cũng xây dựng lịch sử chi phí của công ty bạn, có thể hữu ích để tăng tiền và đầu tư sau này.
 • Giấy chứng nhận Nghề nghiệp

Các doanh nghiệp hoạt động ngoài một địa điểm thực tế thường yêu cầu Chứng chỉ Nghề nghiệp (CO). Một CO xác nhận rằng tất cả các mã xây dựng, kinh doanh và các quy định của chính phủ đã được đáp ứng. 

 • Cấp phép âm nhạc

 Để phát nhạc trong môi trường kinh doanh, phải có sự cho phép từ nhà soạn nhạc. Thông thường, có thể có được giấy phép trên cho phép một doanh nghiệp chơi nhạc thuộc sở hữu của một danh mục lớn các nghệ sĩ và phòng thu âm. 

5. Thu nhập

 • Các chi phí liên tục cho một quán karaoke là gì?

Số tiền chính xác của chi phí hoạt động của bạn phụ thuộc một phần vào quy mô nhân viên của bạn, nhưng một số ước tính rằng có thể tốn vài chục triệu một tháng để điều hành một quán karaoke. Số tiền này giả định khoảng 5 – 10 triệu cho thực phẩm và đồ uống, chục triệu cho thuê và lên đến 3 -5 chục triệu cho lương nhân viên. Tất cả số tiền này có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy theo khu vực, kích thước mặt bằng và quy mô nhân viên.

 • Một quán karaoke có thể kiếm được bao nhiêu tiền lãi?

Một lần nữa, lợi nhuận chính xác của doanh nghiệp của bạn có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng thanh trung bình có thể kiếm được từ 50 – 100 triệu một tháng; giả sử chi phí hoạt động 50 triệu trong một tháng trước đó, sau đó bạn có thể tạo ra lợi nhuận 10 – 20 triệu một tháng, nghĩa là như một khoản đầu tư, một quán karaoke có thể tự trả trong một thời gian tương đối ngắn.

 • Làm thế nào bạn có thể làm cho doanh nghiệp của bạn có nhiều lợi nhuận hơn?

Khi mua thiết bị, hãy cân nhắc việc chơi karaoke trên mạng. Hiện nay có các máy karaoke có thể chấm điểm các ca sĩ tương tự như các trò chơi video như Rock Band, có thể làm cho trải nghiệm vừa quen thuộc vừa thú vị hơn. Cố gắng có sự hiện diện tích cực giữa các cộng đồng karaoke trực tuyến để theo kịp các xu hướng mới nhất và những gì người tham gia mong muốn. Cuối cùng, hãy cố gắng hợp tác với các sự kiện và doanh nghiệp địa phương bất cứ khi nào bạn có thể: đảm bảo quán karaoke, bar của bạn là một phần của cộng đồng. Tích cực thu thập dữ liệu và hợp tác với các nhà hàng địa phương và các ngành liên quan để bạn có thể quảng cáo cho nhau và tổ chức các bữa tiệc và các sự kiện khác.

 

 

 

 

 

 

Đánh giá:
 • Chưa có bình luận nào
Các bài viết khác

Thiết kế thi công nội thất

"THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT KARAOKE. Anh/chị đang có nhu cầu thi công hay sửa chữa lại nội thất Karaoke? Hãy đăng kí nhận tư vấn ngay từ chuyên gia của AZ Việt Nam"
email 0975.551.366